[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ตะดอบวิทยา
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
link banner
e-Learning  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ดราม่า #Riety ยูทูบเบอร์สาว ถูกแฉยับ จ้างออกแบบโลโก้ สุดท้ายเอาไปทำคอนเทนต์วิจารณ์  VIEW : 7    
โดย น้ำ

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 8
ตอบแล้ว : 3
เพศ :
ระดับ : 2
Exp : 75%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 49.228.246.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 26 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2564 เวลา 08:03:26    ปักหมุดและแบ่งปัน

กล่าวได้ว่าเป็นกลายหลักสำคัญร้อนขึ้นมากลางดึกที่ผ่านมา แผ่ขยายจนเป็นดราม่าชั่วผ่านคืน ที่ทำให้แฮชแท็ก #Riety พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์ชั้น 1 ยาวจนถึงเช้าวันนี้ กรณีของ ยูทูบเบอร์และศิลปินสาว ปั๋น ดริสา การพจน์ แจกเครดิตฟรี  ที่ปัจจุบันทำคลิปลงในช่องยูทูบของตนเอง ชื่อคลิปว่า "จ้างทำโลโก้ราคา 20 / 2,000 / 20,000 บาท ปรากฏว่า.." ซึ่งเนื้อหาในคลิป เล่าถึงการจ้างกราฟิกดีไซเนอร์ ให้ออกแบบโลโก้ Riety โดยมีการกำหนดราคาจ้างต่างๆ กันออกไป ว่าจะได้ผลงานต่างกันไหม โดยเจ้าตัวได้ว่าจ้างกราฟิกดีไซเนอร์ ออกแบบโลโก้เพจของคุณในราคา 20 บาท 200 บาท 2,000 บาท และ 20,000 บาท
ในคลิปดังที่กล่าวมาแล้ว ฝาก30รับ100  ปั๋น Riety ได้ไล่เรียงความคิดเห็น เล่าถึงงานออกแบบโลโก้ ตั้งแต่ชิ้นที่จ้างในราคา 20 บาท จนถึง 20,000 บาท เปรียบเทียบ และให้ความเห็นต่อผลงานอย่างตรงไปตรงมา บางชิ้นบอกว่ายังไม่สวย และมีการให้คะแนนผลงานแต่ละชิ้นด้วยกระทั่งเกิดหลักสำคัญจากผู้ชมบางส่วนตั้งคำถามว่า การจ้างดีไซเนอร์ให้ออกแบบงาน โดยไม่ได้บอกรายละเอียดที่แน่ชัด แล้วเอางานมาวิจารณ์ในคลิปอย่างนี้ ถือว่าหลอกจ้างกราฟิกดีไซเนอร์เพื่อให้นำมาสร้างคอนเทนต์วิจารณ์ลงในช่องของตนเอง มันค่อนข้างจะไม่มีมารยาทหรือเปล่า รวมทั้งงานมาวิจารณ์และให้คะแนน โดยที่กราฟิกดีไซเนอร์เจ้าของงานไม่ได้รับรู้มาก่อน ก็ถือว่าไม่ยุติธรรมกับเขาหรือเปล่า นอกจากนี้การเปรียบเทียบให้คะแนน กล่าวว่าชิ้นที่ราคาจ้าง 20 บาท ยังสวยกว่าราคา 20,000 บาท ก็ดูเหมือนตั้งอกตั้งใจด้อยค่าการทำงาน หรือทำให้คนที่ไม่เคยทำงานสายออกแบบเข้าใจว่า งานออกแบบไม่ควรจ้างในราคาสูงๆ ทั้งที่ตัวปั๋นเองก็เป็นศิลปินนักออกแบบเหมือนกัน ไม่น่ามาด้อยค่าอาชีพกันในลักษณะนี้