[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ตะดอบวิทยา
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
link banner
e-Learning  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ประวัติสปาเก็ตตี้และพาสต้า  VIEW : 3    
โดย สมศรี

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 3
ตอบแล้ว : 6
เพศ :
ระดับ : 2
Exp : 50%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 184.22.205.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 16 เดือน กันยายน พ.ศ.2563 เวลา 16:31:29    ปักหมุดและแบ่งปัน

ประวัติสปาเก็ตตี้และพาสต้า

พาสต้าและโดยเฉพาะอย่างยิ่งสปาเก็ตตี้สามารถแทรกซึมวัฒนธรรมสมัยใหม่วัฒนธรรมป๊อปอาหารของเราและกลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางไม่ใช่เพราะพวกเขามอบวิธีการเติมเต็มร่างกายของเราด้วยอาหารที่ดีต่อสุขภาพและมีคุณค่าทางโภชนาการในทันที แต่ยังเป็นเพราะพวกเขาทำให้อาหารของเรามีความรู้สึกใหม่ของแฟชั่น , การประดิษฐ์, อิสระและความสามารถในการทดลอง สิ่งนี้เป็นไปได้ไม่เพียงเพราะสูตรพื้นฐานของพวกเขาทำให้เราสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ของอาหารมื้อสุดท้ายได้ตามที่เราต้องการ แต่ยังเป็นเพราะเราได้รับโอกาสในการทดลองส่วนผสมท็อปปิ้งเครื่องเทศและไส้ที่มีรูปร่างขนาดนับไม่ถ้วน และต้นกำเนิด


ประวัติสปาเก็ตตี้

ประวัติศาสตร์การทำอาหารในโลกของเราเปลี่ยนไปอย่างมากเมื่อมีการขยายตัวของสปาเก็ตตี้ที่มีชื่อเสียงนอกพรมแดนของอิตาลีเมื่อหลายศตวรรษก่อน ตอนนี้อาหารนี้เป็นหนึ่งในอาหารที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกและเส้นทางผ่านประวัติศาสตร์ของเราก็เริ่มต้นขึ้นเท่านั้น


ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสปาเก็ตตี้

ด้วยประวัติศาสตร์ที่ยาวนานหลายศตวรรษสปาเก็ตตี้สามารถพัฒนาเป็นรูปแบบและสูตรอาหารนับไม่ถ้วนที่มีให้รับประทานทุกวันทั่วโลก คุณสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทสปาเก็ตตี้ข้อเท็จจริงและผลกระทบต่อสุขภาพของเราได้ที่นี่


ทำสปาเก็ตตี้

หากคุณต้องการโครงสร้างของสปาเก็ตตี้คืออะไรหรือจะทำอย่างไรในบ้านของคุณเองก็เข้ามาที่นี่และรับข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดได้ในที่เดียว

ประวัติย่อ

ด้วยประวัติศาสตร์ที่ย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 1 อาหารที่ทำจากพาสต้าได้รับการพัฒนาในบ้านเกิดของกรุงโรมโบราณและต่อมาอิตาลีและซิซิเลียได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยสูตรอาหารที่ใหม่กว่าและดีกว่า อาหารเช่นลาซานญ่าพิซซ่าและสปาเก็ตตี้ในปัจจุบันเป็นคำพ้องความหมายของอาหารอิตาเลียนและซิซิลี แต่การเพิ่มขึ้นสู่ความนิยมนอกเหนือจากพรมแดนของประเทศแถบเมดิเตอร์เรเนียนที่มีแดดจัดนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด แต่ให้เริ่มจากจุดเริ่มต้น

ประวัติความเป็นมาของอาหารพาสต้ามีต้นกำเนิดที่ลึกซึ้งในประเทศแถบเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออกเช่นกรีซและดินแดนหลายแห่งในตะวันออกกลางและคาบสมุทรอาหรับ ที่นั่นอาหารที่ทำจากแป้งมีความแตกต่างกันในหลาย ๆ ด้านกับอาหารที่ใช้ในชีวิตประจำวันในอาณาจักรโรมันโบราณ ตามบันทึกของนักประวัติศาสตร์สามารถบอกเราได้ว่าต้นกำเนิดโดยตรงของพาสต้าอิตาลีมาจากอาหารอาหรับที่เรียกว่า "อิทริยา" ซึ่งชาวกรีกมักอธิบายว่า "พาสต้าแห้ง" อาหารที่คงทนและยาวนานนี้เป็นหนึ่งในแหล่งโภชนาการหลักสำหรับพ่อค้าชาวอาหรับที่เดินทางไปทั่วโลกที่รู้จักกันดีนอกยุโรป เนื่องจากลักษณะการเร่ร่อนและการพิชิตทางทหารการติดต่อกับ itriyya ในยุโรปครั้งแรกจึงถูกบันทึกไว้บางครั้งในช่วงศตวรรษที่ 7 เมื่อชาวอาหรับสามารถยึดครองเกาะซิซิลีได้ มีข่าวลือเกี่ยวกับมาร์โคโปโลนำพาสต้าสูตรจีนไปยังอิตาลี แต่การเดินทางของเขาเกิดขึ้นมากกว่า 500 ปีต่อมา


หลังจากกองกำลังอาหรับถอยกลับไปยังซิซิลีสูตรอาหารพาสต้าของพวกเขาก็ยังคงอยู่ทำให้ชนชั้นล่างของซิซิลีเริ่มทดลองสูตรอาหารและค่อยๆเลื่อนชั้นไปสู่ชั้นเรียนที่สูงขึ้น เมื่อถึงศตวรรษที่ 12 บันทึกสปาเก็ตตี้ที่เป็นลายลักษณ์อักษรของชาวซิซิลีพิสูจน์ให้เห็นว่าพาสต้าเป็นเรื่องธรรมดาและในไม่ช้าความก้าวหน้าทางอุตสาหกรรมก็ทำให้ชาวซิซิลีและชาวอิตาเลียนเริ่มผลิตผลิตภัณฑ์พาสต้าได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมาก แน่นอนว่าจะไม่มีความนิยมอย่างแท้จริงของพาสต้าหากไม่มีรสชาติอาหารที่สำคัญที่สุดและเป็นที่รักตลอดกาลซอสมะเขือเทศซึ่งเปิดตัวในอิตาลีศตวรรษที่ 18 และถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวางในพิซซ่าและสปาเก็ตตี้ยุคแรก ๆ

สนับสนุนบทความดีมีคุณภาพโดย ดูหนังออนไลน์

ความนิยมทั่วโลกเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์พาสต้าเกิดขึ้นในช่วงต้นถึงกลางศตวรรษที่ 20 โดยมีผู้อพยพชาวอิตาลีและชาวซิซิลีมายังชายฝั่งของสหรัฐอเมริกาเป็นจำนวนมาก พวกเขาเริ่มโปรโมตอาหารแบบดั้งเดิมจากบ้านเกิดทันที แต่การรับเลี้ยงบุตรบุญธรรมที่แท้จริงเกิดขึ้นหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อทหารสหรัฐฯกลับบ้านพร้อมกับเรื่องราวของอาหารยุโรปที่น่าสนใจ ผสมกับการส่งเสริมการขายโดยฮอลลีวูดที่ได้รับความนิยมจากมรดกของอิตาลีและการค้นพบเครื่องทำความเย็นราคาถูกทำให้ผู้ผลิตในอุตสาหกรรมเริ่มขายพาสต้าสำเร็จรูปซึ่งเป็นช่วงเวลาสำคัญในการขยายตัวของพาสต้าไปทั่วโลก

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------